Truyện tiếng anh thiếu nhi giúp bé thông minh và sáng tạo hơn

qbook

Có rất nhiều loại sách truyện và tranh ảnh dành cho thiếu nhi được bày bán trong các nhà sách. Cũng có rất nhiều loại đồ chơi muôn màu muôn vẻ được các bé yêu thích. Thế nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm vừa giúp bé giải trí vừa giúp bé học hỏi thì đó chính là truyện tiếng anh thiếu nhi của chúng tôi.

Tại sao truyện tiếng anh thiếu nhi lại giúp bé trở nên thông minh hơn ?

Trí óc của trẻ nhỏ khi vừa mới sinh ra chính là một tờ giấy trắng có khả năng hoạt động tuyệt vời. Ở độ tuổi này, bé có cái nhìn rất lạ lẫm đối với thế giới bên ngoài, bé thích khám phá, thích đụng chạm và nghiên cứu những điều mới mẻ mà bé chưa từng bao giờ nhìn thấy.

Đây là thời điểm non nớt nhất của bé, đồng thời cũng là thời điểm tốt nhất để rèn giũa trí tuệ.

Những hình ảnh đơn giản mà bạn nhìn thấy trên các trang truyện tiếng anh thiếu nhi là những hình ảnh dễ nhận dạng, dễ ghi nhớ. Nó giúp định hình trong trí óc của trẻ về một “sự vật nhất định”, một “khuôn mẫu” để biến tấu thành những hình ảnh và sự vật khác nhau.

Ví dụ khi bạn cho bé học từ “cat” nghĩa là con mèo, bé sẽ ghi nhớ hình ảnh một loại động vật có bốn chân kêu meo meo chính là con mèo. Sau đó, khi nhìn những “sự vật” 4 chân có thể di chuyển khác, bé sẽ nhận dạng những sự vật đó là “động vật”, tiếp theo là nhận dạng những đặc điểm khác để phân biệt chúng với loại động vật gốc là “con mèo”.

Nghĩa là khi bạn dạy bé học với truyện tiếng anh thiếu nhi, bé sẽ tự động hình thành một đường thẳng suy nghĩ logic phù hợp với những điều đã được học và phát triển nó thành một hệ thống rộng lớn phức tạp hơn. Sau này khi bé đã lớn, thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho viêc học tập ở trường đấy.

Tại sao truyện tiếng anh thiếu nhi lại giúp bé sỡ hữu óc sáng tạo tuyệt vời ?

Sáng tạo thường sẽ đi với điều gì ? Sự khác biệt, màu sắc, hình dạng hay chi tiết ? Không, nó nằm ở chỗ bộ não có đầy đủ thông tin để phát triển theo một chiều hướng không trùng lập.

Bạn có thể sáng tạo khi bạn không có tri thức ? Bạn có thể sáng tạo khi bạn không biết bản chất của sự vật mình hướng tới là gì ? Đương nhiên là không rồi.

Những hình ảnh trên các trang truyện tiếng anh thiếu nhi này sẽ cung cấp cho các bé những hình dạng cơ bản và nhất định của sự vật, những hình dạng khác kì lạ hơn, những màu sắc khác đa dạng hơn. Nó không cưỡng ép các bé phải tuân thủ bất kì một nguyên tắc nào. Nó chỉ cung cấp thông tin, còn việc phát triển chính là tuỳ thuộc vào bạn và bản thân bé.

Các loại tranh ảnh dành cho trẻ em không bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố như người lớn, cũng vì thế mà sự sáng tạo mới được phép phát triển và mở rộng hơn. Hãy đọc truyện cho bé nghe mỗi ngày giúp bé học những từ ngữ đơn giản, dạy bé vẽ những vật giống như trong sách, sau đó để cho bé tư do phát triển cá tính của mình. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để giúp bé phát huy óc sáng tạo tuyệt với đấy.

Với tất cả những điều tuyệt vời trên thì quả thật không có điều gì lạ khi truyện tiếng anh thiếu nhi lại được ưa chuộng sử dụng nhiều đến như vậy. Các bé sẽ có được sự phát triển toàn diện cũng như khả năng nhận thức ngôn ngữ tuyệt vời khi còn rất nhỏ nhờ vào những quyển sách thần kì này.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tặng truyện tiếng anh thiếu nhi nga cho bé cưng nhà mình nào ?

Các bài viết cùng chuyên mục