Trí tuệ phát triển nhờ đọc truyện tiếng anh

qbook

1. Giai đoạn vàng của lứa tuổi thiếu nhi
Trẻ lên ba cả nhà học nói. Thật vậy, giai đoạn 3 tuổi là gia đoạn được coi là thời kỳ khủng hoảng trong tâm lý trẻ với nhiều thay đổi. Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ bắt đầu bước sang giai đoạn mới. Đây là giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời thơ ấu của trẻ và gây ra nhiều những rắc rối rất đáng yêu. Hầu hết trong các gia đình, mọi người trong nhà ai cũng thích nói chuyện với trẻ. Sau quá trình tiếp nhận tiếng mẹ đẻ từ giai đoạn 3 tuổi. Các giai đoạn sau, việc tiếp nhận thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Anh giúp củng cố vốn ngôn ngữ và kích thích phát triển trí não, rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ.
Theo nhiều chuyên gia và nghiên cứu giáo dục sớm, học tiếng anh tốt nhất là trước tuổi lên sáu nghĩa là trẻ nên làm quen với tiếng anh ngay từ giai đoạn mẫu giáo. Ngày nay, khi mà tiếng anh trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới, việc học tiếng anh cũng khiến nhiều bậc cha mẹ trên toàn thế giới quan tâm hơn. Việc làm quen sớm giúp trẻ lĩnh hội và tiếp thu nhanh hơn, tránh để các đường mòn thần kinh trong não bộ đã thiết lập và hình thành.
2. Giúp trẻ ngay từ khi còn bỡ ngỡ
Hình thành tiếng Anh cho trẻ thông qua các chương trình giải trí như vận động, ca nhạc rất có ích cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể lựa chọn các hình thức khác để trẻ làm quen với loại ngôn ngữ mới mẻ này. Chẳng hạn như đọc truyện tiếng anh thiếu nhi cho trẻ nghe.
Là một trong những giai đoạn đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con người, lứa tuổi thiếu nhi rất cần nhận được sự yêu thương, trìu mến và cả sự nhẫn nại trong quá trình học hỏi và rèn luyện tri thức. Đọc truyện tiếng anh thiếu nhi cho trẻ nghe tăng cường khả năng giao lưu trò chuyện tình cảm làm củng cố và giàu thêm vốn kiến thức cho trẻ ngay từ những giai đoạn trẻ thơ. Không những vậy, truyện tiếng anh thiếu nhi còn được xây dựng trên những nét vẽ ngây thơ trong sáng ngộ nghĩnh từ những tác giả trên thế giới có quá trình tìm hiểu nắm bắt thị hiếu tâm lý các bé. Nhờ vậy, hình ảnh truyện mang tính hồn nhiên và màu sắc rất thu hút trẻ nhỏ. Yếu tố nội dung giàu hình tượng cũng góp phần khiến truyện tiếng anh thiếu nhi trở nên hấp dẫn hơn.

Truyện tiếng anh thiếu nhi là món quà vô cùng bổ ích cho bé
Ở mỗi giai đoạn lứa tuổi khác nhau, các đòi hỏi cùng kĩ năng tăng lên, đó là lúc cha mẹ bé nên tìm mua những quyển truyện tiếng anh thiếu nhi khác nhằm nâng cao những hiểu biết giới hạn phạm vi phát triển của bé. Khác với các hình thức học tiếng anh thông thường khác, với truyện tiếng anh thiếu nhi, trẻ có thể xem đi xem lại nhiều lần nhằm giúp trẻ khắc sâu nhớ lâu từng chi tiết. Đặc điểm trẻ nhỏ là khó tập trung, dễ tiếp thu, dễ nhớ, dễ quên, nhanh nản, vì thế cha mẹ nên đọc truyện tiếng anh cho bé nghe, vừa rèn tính kiên nhẫn khả năng và tập trung hơn. Bé sẽ đôi lúc thắc mắc đặt câu hỏi, đây cũng là lúc bạn nên kiên nhẫn giải thích, giảng giải giúp bé tăng cường vốn tri thức. Qúa trình học hỏi của trẻ đôi khi cần sự từ từ từng bước chứ không hề nhanh chóng. Vì thế, truyện tiếng anh thiếu nhi không những giúp trẻ phát huy ngôn ngữ mà còn rất hữu ích để trẻ khám phá và nhận thức mọi thứ xung quanh.
Nếu muốn đặt mua truyện tiếng anh thiếu nhi, vui lòng liên hệ Qbooks
Điện thoại: 0979 507 296 – 0983 691 011
Website: http://qbooks.vn

Các bài viết cùng chuyên mục