Trẻ học tiếng anh thông qua sách truyện thiếu nhi có thực sự hữu ích?

qbook

Bạn có tin rằng những khác biệt trong ngôn ngữ thực sự có thể cản trở thành công của một đứa trẻ không? Khi mà ngôn ngữ trở thành vật cản đường cho quá trình giao lưu tiếp cận các tri thức mới, quá trình tham gia giao tiếp xã hội và cả nhu cầu mở rộng trong công việc sau này liên quan đến những bất đồng ngôn ngữ. Qúa trình hội nhập mở rộng giao thương luôn đưa đến những thách thức trong xu thế toàn cầu, việc đòi hỏi ở con người thực sự trong tương lai sự hiểu biết và tính giao tiếp cộng đồng rất cao.

Tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Ngay tại các bậc học phổ thông và trên phổ thông, tiếng anh cũng rất được quan tâm chú trọng. Việc trẻ em tiếp xúc với ngôn ngữ mới như tiếng anh ngay trong giai đoạn mẫu giáo cũng không còn là quá xa lạ, nhất là tại các trung tâm thành phố lớn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, biết một thứ ngôn ngữ khác giúp kích thích tư duy khiến con người thông minh hơn.

Học tiếng anh sớm thường dễ tiếp thu và đạt hiệu quả hơn tại những giai đoạn sau, khi mà quá trình “mòn hóa” đã bắt đầu khiến khó tiếp thu khả năng tập trung ghi nhớ cũng kém hơn. Tuy vậy, cũng không nên cho trẻ học quá sớm, giai đoạn vàng là lứa tuổi khoảng mẫu giáo trở lên. Giai đoạn này khả năng bắt chước khiến vốn ngoại ngữ của trẻ dễ đạt hiệu quả cao hơn và là bước đệm cho những phản xạ tự nhiên trong phát âm khiến trẻ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Một thế giới lạ kỳ và lý thu mở ra trong truyện tiếng anh thiếu nhi khiến trẻ thực sự dễ dàng bị cuốn hút. Một thứ ngôn ngữ có cách đọc khác lạ như có sức lôi cuốn trẻ vào thế giới riêng rất trong sáng. Trẻ thường say sưa hàng giờ với những câu chuyện nhỏ bé ẩn chứa ý nghĩa nhân văn lớn lao và những chữ phát âm mà chúng thích. Đôi khi, người lớn hoặc cha mẹ thấy lũ trẻ thật buồn cười nhưng lại vô cùng dáng yêu.

Không giống như những cách học tiếng anh thông thường khác, truyện tiếng anh thiếu nhi thường được kết hợp câu chuyện gồm chữ tiếng anh và tranh màu giúp trẻ rèn kĩ năng nghe kết hợp quan sát trực quan. Thói quen đọc sách cũng rất hữu ích trong quá trình vừa học vừa chơi của trẻ.

Truyện tiếng anh thiếu nhi thường không quá gò bó theo khuôn khổ của những bài học cứng nhắc mà khá lý thú phù hợp với tâm lý trẻ thường dễ đạt được sự kích thích động lực tiếp thu tri thức mới của trẻ hơn. Thỉnh thoảng, cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy trẻ vừa đọc từ tiếng anh vừa làm theo mô tả hành động với những hình ảnh trẻ quan sát được.

Truyện tiếng anh thiếu nhi tỏ ra khá hiệu quả với việc học ngôn ngữ, và nếu cha mẹ kết hợp cho trẻ thêm những cách học khác như nghe nhạc, chơi trò chơi, tham gia giao tiếp với người bản ngữ, trẻ sẽ mở rộng vốn từ tiếng anh một cách đáng ngạc nhiên. Đặc biệt với lứa tuổi thiếu nhi, khả năng bắt chước của trẻ rất đáng ngạc nhiên.

Với vốn ngoại ngữ khá, trẻ có kết quả học tập tại trường cao hơn. Vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng biết một ngoại ngữ khác sớm ngoài tiếng mẹ đẻ thường có chỉ số thông minh IQ cao hơn. Ngoài ra, cơ hội học hỏi giao lưu và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cũng rộng mở với trẻ sau này.

Vui lòng liên hệ với Qbooks để đặt mua truyện tiếng anh thiếu nhi

Website: http://qbooks.vn

Các bài viết cùng chuyên mục