Tiếng anh với lứa tuổi thiếu nhi có cần thiết không?

qbook

Lứa tuổi thiếu nhi là trải nghiệm tuyệt vời đánh dấu những ký ức ngây thơ hồn nhiên được hình thành vô thức và đi theo trẻ trong suốt quãng đời còn lại. Theo những nghiên cứu về tâm sinh lý, những rắc rối từ một tuổi thơ thiếu lành mạnh có thể ảnh hưởng tới sự phát triển sau này. Vì vậy, tạo điều kiện cho trẻ được sống với đúng lứa tuổi và những hồi ức đẹp luôn khiến các bậc cha mẹ quan tâm.

Cùng với quá trình trẻ lớn dần lên theo năm tháng, cha mẹ cũng cần quan tâm đến những nhu cầu phát triển theo độ tuổi của trẻ. Từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến lúc bắt đầu tập lẫy, tập bò, biết đi, từ lúc trẻ bi bô học nói đến khi trẻ nói hoàn chỉnh như một người lớn thực sự là rất nhiều quá trình đòi hỏi nguồn tri thức và sự nỗ lực cố gắng của các bé.

Ngôn ngữ được coi là công cụ của tư duy. Rất nhiều các tài liệu ghi chép sự khác biệt trong ngôn ngữ của những cá thể sinh vật bậc cao trong thế giới tự nhiên. Kết quả của quá trình tư duy được ghi nhận và bật lên thành ngôn ngữ và tư duy được biểu hiện thông qua hệ thống tín hiệu ngôn ngữ. Ngôn ngữ cũng là công cụ của giao tiếp. Con người thông qua quá trình giao tiếp mà cảm nhận và thể hiện được tình cảm yêu thương sự gắn bó khăng khít bền chặt trong gia đình và mở rộng ra là sự giao tiếp các chức năng xã hội.

Ở giai đoạn đầu đời, nhất là lứa tuổi thiếu nhi, các hoạt động của hệ thống ngôn ngữ rất phát triển, đặc biệt từ khi trẻ hình thành xong các cơ quan phát âm hoàn chỉnh. Nhu cầu về ngôn ngữ của trẻ tăng rất mạnh. Với nhiều chương trình giáo dục sớm giúp trẻ thông minh, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự quan trọng trong việc học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Nhiều bậc cha mẹ sợ rằng con trẻ sẽ bị loạn ngôn ngữ. Điều này dường như có phần lo thừa, lo sớm bởi có thể do sự tác động chưa đúng phương pháp. Minh chứng là với những trẻ có cha hoặc mẹ thuộc hai đất nước nói hai thứ ngôn ngữ khác nhau, các trẻ vẫn hoàn toàn tiếp thu cả hai loại ngôn ngữ một cách bình thường.

Với những gia đình ưa thích đọc truyện thiếu nhi cho bé nghe, việc đọc truyện tiếng anh thiếu nhi cho trẻ thực sự rất hữu ích trong việc nâng cao và mở rộng vốn từ hạn hẹp của bé. Không những vậy, nhu cầu trò chuyện, giao tiếp trong quá trình trẻ tò mò về tranh ảnh và nội dung truyện tiếng anh thiếu nhi cũng dễ dàng kích thích sự phát triển não bộ của trẻ hơn. Thông thường, việc tập trung nghe và xem hình trong truyện tiếng anh thiếu nhi khiến trẻ dễ dàng tập trung chú ý hơn. Điều này thực sự khó với những đứa trẻ đang ở độ tuổi hiếu động và chưa biết cách điều khiển những cảm xúc tệ hại, thiếu lành mạnh ở bản thân. Nhưng với sự kiên trì nhẫn nại của cha mẹ và nỗ lực, trẻ hoàn toàn có thể làm được. Nhờ vậy, trẻ phát huy tối đa những kỹ năng cần thiết như tập trung, nhẫn nại. khả năng quan sát, ghi nhớ để trở thành người lớn thực sự và hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Với một quyển truyện tiếng anh thiếu nhi bé yêu thích, ngoài việc biết thêm một ngôn ngữ mới bé còn có thể tự đọc tự xem và giữ gìn quyển sách nữa. Đó thực sự là thành quả rất đáng được mong chờ.

Để đặt mua truyện tiếng anh thiếu nhi, Vui lòng liên hệ Qbooks:

Website: http://qbooks.vn

Các bài viết cùng chuyên mục