Tác dụng tích cực của truyện tiếng anh thiếu nhi

qbook

Bạn muốn tìm những quyển sách hay cho bé nhưng ngại rằng nội dung của sách sẽ không phù hợp với bé ? Bạn muốn có cơ hội cùng bé giao lưu trao đổi tình cảm mỗi ngày ? Vậy thì đừng nên bỏ qua tác dụng tuyệt vời của các loại truyện tiếng anh thiếu nhi nhé.

Trên thị trường ngày nay, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều sản phẩm đồ chơi cũng như sách ghép hình thông minh dành cho bé. Điều này cũng không có gì là khó hiểu khi mà đời sống vật chất được nâng cao, công nghệ thông tin phát triển và con người chú trọng đến việc chăm lo cho thế hệ sau của mình hơn.


Việc để cho các bé tiếp xúc với tranh ảnh, sách báo cũng như các loại truyện tiếng anh thiếu nhi là điều tất yếu chắc chắn sẽ xảy ra vì nó mang đến rất nhiều lợi ích.
Thứ nhất, bé sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh theo cách đơn giản và hiệu quả nhất
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi chúng ta học bằng hình ảnh thì lượng thông tin mà não ghi nhớ được sẽ nhiều hơn và lưu trữ lâu hơn học bằng chữ rất nhiều lần. Những hình ảnh trên các quyển truyện tiếng anh thiếu nhi sẽ kích thích sự phát triển của não bộ và đưa não bộ vào trạng thái phản ứng nhạy cảm với môi trường bên ngoài – giúp bé nhớ dễ, nhớ lâu và nhớ kỹ hơn.
Khi bé đã có được nền tảng đơn giản nhờ vào việc tiếp xúc với truyện tiếng anh thiếu nhi thì sau đó, khi phải học những cấu trúc phức tạp hơn, bé sẽ tiếp thu tốt hơn những bạn không được tiếp xúc với tiếng anh đơn giản từ trước.

Truyện tiếng anh thiếu nhi có tác dụng tích cực với trẻ em

Thứ hai, sức khoẻ – nhất là mắt của bé – sẽ được bảo vệ tối đa.
Sự ra đời của công nghệ thông tin và vô vàn những ứng dụng điện tử có thể là tiện ích đối với chúng ta nhưng lại là chất độc hại đối với bé. Một đứa trẻ tiếp xúc nhiều với bức xạ từ điện thoại, tivi sẽ có nguy cơ bị các tật về mắt lớn hơn gấp nhiều lần những đứa trẻ khác không tiếp xúc với bức xạ hoặc ít tiếp xúc hơn. Bức xạ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé nếu bạn để bé tiếp xúc quá nhiều trong thời gian dài mà không có biện pháp bảo vệ phù hợp.
Thế nên khi chúng tôi khuyên bạn sử dụng truyện tiếng anh thiếu nhi nghĩa là chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ sức khoẻ của con mình, ngăn cản việc bé tiếp xúc quá nhiều với điện tử, điện thoại, tivi, mạng internet. Hãy để cho con mình có được một tuổi thơ thật xinh đẹp với những vật có thật chứ không phải sự mải mê sau màn hình điện thoại.
Thứ ba, bé sẽ sỡ hữu sức sáng tạo và trí thông minh tuyệt vời qua các quyển truyện tiếng anh thiếu nhi.
Đa số những quyển truyện tiếng anh thiếu nhi đều được vẽ và trình bày bằng hình ảnh kèm theo ít từ ngữ đi kèm. Những hình ảnh đơn giản và đầy màu sắc này sẽ giúp kích thích khả năng chú ý của bé, giúp bé phát triển tối đa về mặt nhận thức và phát huy trí tưởng tượng một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dựa vào các câu chuyện bên trong những quyển sách để đặt câu hỏi cho bé về những sự vật, sự việc phát sinh trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho con mình sử dụng truyện tiếng anh thiếu nhi thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Tại Qbooks.vn Chúng tôi đảm bảo có thể mang đến cho bạn và bé những quyển sách vừa thú vị vừa bổ ích, lại còn cực kì thích hợp cho việc học tập và phát triển trí tưởng tượng của bé đấy. Xem thêm: Cách chọn sách tiếng anh thiếu nhi cho bé.

Các bài viết cùng chuyên mục