Lưu ý khi bắt đầu dạy tiếng anh cho bé

qbook

Trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm càng tốt, nhiều bé bắt đầu cho học tiếng Anh lúc 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã rất tốt, ngôn ngữ tiếng Việt cực kỳ phát triển, tư duy của bé đã hình thành từ từ gốc ngôn ngữ gốc là tiếng mẹ đẻ -Tiếng Việt.

Làm sao tiết kiệm thời gian đưa đón bên cạnh việc học ở trường, học ở các trung tâm, cùng với việc củng cố kiến thức nhiều bậc phụ huynh cho con học online, học luôn ở nhà cùng sách tiếng Anh cho bé.  Muốn trẻ học không mau quên, sau này không mất gốc và mất đi hứng thú với ngôn ngữ, cha mẹ phải cho bé tiếp cận đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Để đáp ứng yêu cầu trên, các bậc phụ huynh phải tìm tòi, mày mò cách học sao cho phù hợp với độ tuổi, khả năng và hứng thú của con. Lộ trình học tiếng Anh là tuỳ chọn theo khả năng của mỗi bé và thời gian cha mẹ ở bên cạnh con giúp con cải thiện ngôn ngữ. Và đồng thời tìm ra các nguồn tiếng Anh thích hợp cho bé tiếp cận, tiêu biểu như: Nguồn sách tiếng Anh cho bé, nguồn bài hát mp3, nguồn video…

1. Nguồn Video

Cha mẹ nên quan niệm nghe tích luỹ đủ mới nói được, đọc tích luỹ đủ mới viết được. Vì vậy đầu tiên hãy bắt đầu từ nghe. Nguồn tài liệu nghe rất phong phú, các bố mẹ search trên mạng và Youtube sẽ thấy vô vàn. Nhưng hãy nên để bé vui học đừng ép bé học những gì bé không thích, có thể tìm cách dẫn dụ để bé dần thích những gì cần thiết nhưng đừng ép bé.

Hiện nay, các bộ đĩa nổi tiếng cho bé về tiếng Anh đã có trên Youtube hết rồi, cứ cho bé nghe nhiều là sẽ bật ra nói thôi các bố mẹ nhé.

Nguồn Youtube giờ rất phong phú nên phần nghe các bố mẹ cứ tìm kiếm theo ý thích của bé, hoặc theo định hướng của chính mình, nhớ là nội dung ngắn, đơn giản, rõ ràng đừng nặng nề và yêu cầu quá khắt khe với nhận thức của con.

2. Nguồn sách nói: Lúc bé khoảng 2,5 tuổi đến 4 tuổi bé sẽ thích nghe bài hát, thơ, nhất là các bài hát kèm hoạt động vui nhộn.

Nhiều bài hát tiếng Anh hay lắm, bé vừa nghe vừa hát vừa nhảy múa biểu diễn theo. Thông qua quá trình này, bé có th thuộc lời cực nhiều bài hát tiếng Anh và tiếng Việt. Tăng khả năng nhớ nhạc và nhớ bài hát rất tài, hay líu lo hát và biểu diễn.

3. Sách tiếng Anh cho bé: Đây hầu như là nguồn được cha mẹ lựa chọn đầu tiên bởi lí do: cai tivi, không tivi, không ipad, không smart phone đến năm 3,5 tuổi để bảo vệ mắt tránh cận thị; góp phần làm trẻ thêm yêu sách viết, yêu đọc sách, trân trọng sách giấy, ngoài ra hiện nay sách tiếng anh trên thị trường sách thường có đặc điểm:

  • Sách tiếng Anh cho bé có nội dung mới mẻ, đa dạng, phong phú, tích hợp nhiều môn học trong ngôn ngữ, ngoài học tiếng Anh bé có thể học toán qua sách Toán tiếng Anh, học hát qua sách lời bài hát tiếng Anh, học từ vựng, học tư duy hình ảnh.

Sách tiếng Anh cho bé

  • Sách tiếng Anh có giá cả phải chăng, không khó tìm, không quá đắt
  • Sách tiếng Anh có chất lượng: nội dung tốt, hình ảnh đẹp, màu sắc bắt kích thích tư duy

Sách tiếng Anh cho bé

  • Sách tiếng Anh cho bé đa phần có nội dung là các câu truyện ngắn, câu chuyện cổ tích phổ biến nên ba mẹ dù có vốn tiếng anh ít cũng tự tin khi kèm cặp con học bài.
  • Nhiều cuốn sách tiếng Anh được nhà trường khuyến khích dùng, đã được đưa vào giảng dạy, được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng

Sách tiếng Anh cho bé

Các bài viết cùng chuyên mục