Lợi ích của việc đọc sách tiếng anh với trẻ em

qbook

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, Tiếng Anh ngày càng trở thành một công cụ vô cùng quan trọng, những người giỏi tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến tốt hơn. Vì vậy, các bậc cha mẹ ngày nay rất chú trọng trong việc cho con em của mình học tiếng Anh.
Theo các chuyên gia, người càng trẻ tuổi càng có khả năng tiếp thu tiếng anh tốt nhất. Để trẻ học tiếng Anh từ 4 tuổi sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ và kiến thức sống. Và một trong những phương pháp giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả nhất trong những năm đầu đời là –học tiếng anh qua đọc sách, truyện tiếng anh thiếu nhi.

Học tiếng anh bằng cách đọc sách

Học tiếng anh bằng cách đọc sách

Học tiếng anh qua đọc sách không những rèn luyện được thói quen đọc ở trẻ, giúp trẻ em có thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn là một cách tiếp thu tiếng anh nhanh chóng và dễ dàng. Thông qua các cuốn sách nhiều màu sắc, với những câu chữ rõ ràng, ngắn gọn trẻ sẽ nhớ lâu hơn, nâng cao vốn từ vựng, phát triển ngữ pháp, phát ân chuẩn tự nhiên hơn…

Doc sach tieng anh

Tuy nhiên, để con trẻ không cảm thấy gò bó, mệt mỏi thì các bậc cha mẹ cần có những cách để tạo hiệu quả tốt nhất khi dạy trẻ học tiếng anh qua đọc sách.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cho các bậc cha mẹ để giúp trẻ học tiếng anh qua đọc sách hiệu quả:
1. Phụ huynh nên cho trẻ làm quen với việc đọc sách có tranh minh họa để giúp trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên.
2. Nên chọn sách theo sở thích của trẻ.
3. Tìm mua các đĩa DVD hoặc những đoạn phim liên quan đến nhân vật trong sách, truyện và dành thời gian xem cùng con để trải nghiệm được những tương tác cùng nhau.
4. Sắp xếp thời gian đọc sách cố định hàng ngày cho trẻ từ 10 đến 20 phút và sắp xếp góc tiếng Anh hoặc thư viện riêng tại nhà.
Khi đọc sách cùng con, phụ huynh nên đọc với tốc độ vừa phải và để trẻ tự khám phá những bức tranh và ngôn ngữ trong truyện. Phụ huynh cũng nên kèm thêm hành động minh họa khi đọc truyện và sử dụng giọng đọc hài hước. Trong khi đọc, phụ huynh cũng nên đặt ra cho trẻ những câu hỏi liên quan đến câu chuyện.
5. Nên khuyến khích trẻ đọc sách thông qua các hoạt động đọc trong lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Chúng tôi mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp quý độc giả có thêm những kiến thức bổ ích về việc học tiếng anh qua đọc sách ở trẻ, để có thể hướng dẫn cho con em mình học tiếng anh một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Những lợi ích của truyện tiếng anh thiếu nhi

Gợi ý chọn sách tiếng anh cho trẻ em
Chúc các bạn thành công!

Qbooks.vn – Truyện tiếng anh thiếu nhi

Các bài viết cùng chuyên mục