Làm thế nào để dạy bé học tiếng Anh qua sách tiếng Anh?

qbook

Làm thế nào để dạy bé học tiếng Anh qua sách tiếng Anh?

Sách tiếng Anh cho bé

Trẻ mới bắt đầu hình thành tư duy ngôn ngữ, bố mẹ hiện đại nào cũng mong muốn ngoài tiếng Việt, con có thể đọc thông viết thạo thêm ngôn ngữ mới để sau này khi trưởng thành con không chật vật vì rào cản ngôn ngữ, có nhiều thứ tiếng được chọn như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Trung, Nhật ngữ hay tiếng Hàn, song phổ biến và thông dụng nhất để lựa chọn đó là tiếng Anh, tuy không mới, song tiếng Anh là ngôn ngữ được ưa chuộng, và phổ biến trên thế giới hiện nay khi nền giáo dục chọn ngôn ngữ thứ hai ưu tiên dạy. Có nhiều kênh để dạy tiếng Anh cho bé như Video, giao tiếp và sách tiếng anh cho bé là thứ không thể bỏ qua.

Khi mới bắt đầu dạy trẻ học tiếng Anh, bố mẹ không nên quá nặng nề, áp đặt. Việc sử dụng sách tiếng Anh cho bé rất có hiệu quả, nhất là với những sách có nhiều hình ảnh, minh họa đẹp và hấp dẫn. Bởi đây là giai đoạn bé phát triển mạnh về tư duy hình ảnh, âm thanh.

Sách tiếng Anh cho bé

ớc đầu, Bố mẹ có thể tạo thói quen đọc sách cho trẻ, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hãy cùng con đọc những cuốn truyện tranh tiếng Anh đơn giản, sách tiếng Anh đơn giản thôi, hoặc chỉ cùng con ngắm các bức tranh thiếu nhi có tiêu đề tiếng Anh để con quen với ngôn ngữ tiếng Anh.

Dần dần, bố mẹ có thể cùng con đọc sách, giúp con chỉ vào từng hỉnh ảnh trong sách và đọc những từ vựng tương ứng. Bố mẹ cũng nên dạy bé cách phát âm chuẩn của từ ngay từ khi còn nhỏ để tạo nền tảng tốt.

Bên cạnh việc sử dụng những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ nên sử dụng các bài hát vui nhộn, đoạn hội thoại ngắn để phát cho trẻ nghe lúc rảnh rỗi. Nên phát vào những giờ cố định trong ngày và đều đặn để tạo thói quen nghe ngấm tiếng Anh.

Bố mẹ hãy chọn những bộ sách đơn giản, dành cho các bé mới bắt đầu học với hình minh họa hấp dẫn dần dần thông qua sự tiến bộ của bé mới nâng cao độ khó lên dần.

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sách tiếng anh cho bé đã được kiểm định chất lượng, đồng thời được rất nhiều các bậc phụ huynh tin dùng. Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em bắt đầu này gồm 30 cuốn khác nhau với các từ vựng đơn giản, hình minh họa dễ hiểu, giúp bé dễ dàng tiếp cận tiếng Anh ngay từ ban đầu. Dưới đây là liệt kê tên 30 sách tiếng Anh cho trẻ em được khuyến khích:

01 Get Ready

02 A Kitchen

03 My Body

04 The Party

05 The City

06 I Can Nap

07 The Bus

08 I Like School

09 Sam Can

10 Come in the Barn

11 This Pig

12 The Pit

13 It Is for Kip

14 Where Do I Go

15 You Can Go, Ron

16 Where Is My Hat

17 One, Two, Pop, Pop, Pop!

18 Go, Max, Go!

19 The Box

20 We Want a Pet

21 Get the Hen!

22 Where Will They Go

23 They Do a Good Job

24 Will Zig Get Well

25 In the Tub

26 The Big Bun

27 What Do I Have

28 Pup on the Go

29 Tim Will Go

30 Pam and Hal

 

Bear snores on

Bear snores on

Sách tiếng Anh cho bé

Ưu điểm của bộ 30 cuốn sách này là:

  • Chủ đề đa dạng
  • Từ vựng sát chủ đề.
  • Cuốn sách tương đối mỏng, nhẹ, chỉ khoảng 10 trang/quyển
  • Trình bày khá đơn giản, với chữ to và rõ
  • Hình ảnh minh hoạ hấp dẫn, màu sắc đẹp,…
  • Đáp ứng tiêu chuẩn sách thông thường: Hợp thuần phong mỹ tục, không mang tính bạo lực, đã được kiểm định chất lượng
  • Gía thành phải chăng

Những ưu điểm trên giúp bộ 30 cuốn sách tiếng Anh này trở thành cuốn sách gối đầu giường được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên khi mới bắt đầu dạy tiếng anh cho bé nhà mình.

Sách tiếng Anh cho trẻ em ngày càng được bố mẹ sử dụng nhiều với mong muốn giúp bé tự học tại nhà ngay từ khi còn nhỏ. Nếu biết sử dụng đúng cách, các bé sẽ dễ dàng làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ và phát triển các kĩ năng ngôn ngữ. Chúc các bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả!

Các bài viết cùng chuyên mục