Học tiếng anh lớp 1 cùng bé với sách tiếng anh

qbook

Học tiếng Anh lớp 1 cùng bé với sách tiếng Anh

Khi bé học tiếng Anh lớp 1, các bạn nhỏ chủ yếu tập trung vào việc học và ghi nhớ các từ vựng đơn lẻ để làm quen. Học cả câu khá dài sẽ làm bé dẫn đến chán nản. Do đó, mẹ hãy cùng bé tích lũy và giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh dần dần, từ ít đến nhiều, từ dễ đến khó , từ đơn giản đến các từ dài và phức tạp. Điều này có thể thực hiện dưới sự bổ trợ của sách tiếng anh cho bé.

Sách tiếng anh cho bé

Các mẹ có thể mua sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tại rất nhiều nhà sách, các trang bán online.

Sách tiếng Anh cho bé

Mỗi ngày, mẹ có thể chuẩn bị 1 đến hai bài học cho bé.

Một việc khá khó khăn với nhiều bà mẹ không biết tiếng Anh đó là làm thế nào để đọc đúng, giúp bé phát âm chuẩn. Các mẹ có thể sử dụng các từ điển online như Oxford, Cambridge (http://dictionary.cambridge.org/).

Khi tra mỗi từ vựng, từ điển đều có dấu loa để phát âm từ đó. Mẹ có thể nghe và học theo hoặc bật trực tiếp phát âm của từ điển cho bé nghe. Trẻ con rất nhanh nhạy với âm thanh, mẹ hoàn toàn yên tâm bé có thể nghe và lặp lại từ vựng đó.

Khi học, mẹ sẽ chỉ vào hình ảnh trong sách giúp con liên tưởng cùng nghe phát âm và đọc lại từ đó với con. Với việc cùng học này, các bé sẽ thấy thoải mái khi có mẹ ở cạnh. Các mẹ cũng cần kiên trì, không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng khi bé mới chỉ học tiếng Anh lớp 1. Nên chọn các cuốn sách có các bộ từ vựng đơn giản, liên quan đến các đồ vật, hiện tượng xung quanh để dễ dàng mô tả và giúp bé ghi nhớ.

Sách tiếng Anh cho bé

Học cùng các trò chơi tương tác, bé sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Trẻ con thường thích chơi hơn thích học, các bạn nhỏ lớp 1 cũng không ngoại lệ. Mẹ có thể chuẩn bị một số trò chơi thú vị giúp bé ôn luyện từ vựng như sau:

  • Ghép từ và tranh: Mẹ có thể chuẩn bị một số từ vựng kèm các bức tranh tương ứng mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với Sun, hình ngôi nhà tương ứng với house… Sau đó đảo lộn trật tự và yêu cầu các bé xếp lại cho đúng.
  • Đố vui: Chỉ vào đồ vật và đố con tiếng Anh của từ là gì. Ví dụ hôm nay học 5 từ vựng về đồ vật trong nhà. Mẹ có thể chỉ vào cái ghế và đố con cái ghế trong tiếng Anh là gì, hoặc đưa ra từ chair và đố con chỉ vào đồ vật đó trong nhà.
  • Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là 1 quả bóng ném nam châm và 1 tấm bảng ghi các từ mới. Mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó trên bảng. Trò này vừa kết hợp vận động vừa giúp bé ghi nhớ, khiến các bé học tiếng Anh lớp 1 khá yêu thích
  • Tô màu: mẹ có thể in các bức tranh minh họa từ vựng, giúp con đọc và ghi nhớ, sau đó cho con tô màu bức tranh theo sở thích. Việc này tạo hứng thú khi bé học tiếng Anh.
  • Cho bé nghe nhạc, xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh: Trẻ con vốn nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình là một công cụ hữu hiệu giúp con học tiếng Anh lớp 1. Các mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh, hay các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã được học để mở cho bé nghe, xem. Mỗi ngày có thể dành 20-30’ cho bé nghe hoặc xem phim tiếng Anh. Con sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn.

Sách tiếng Anh cho bé

Học mà chơi, chơi mà học – hãy lưu ý điều này khi quý phụ huynh dạy con học tiếng Anh lớp 1 tại nhà để mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng bé đến nhà sách, cùng bé chọn những cuốn sách tiếng Anh đầu tiên. Hãy cùng bé bắt đầu khám phá thế giới tiếng Anh mới mẻ và đầy thú vị nhé!

Các bài viết cùng chuyên mục