Dạy tiếng anh cho thiếu nhi qua truyện, tại sao không?

qbook

Tiếng Anh trong thời đại mới sẽ trở thành công cụ giúp học sinh và ngay cả người lớn chúng ta tiếp nhận, thu nạp các kiến thức mới mẻ cũng như giao lưu và học hỏi một cách sâu rộng hơn. Công nghệ ngày càng hiện đại với mạng internet gần như trở thành phổ biến, đặc biệt ở các trung tâm thành phố lớn. Tiếng anh hoàn toàn không còn là điều xa lạ. Chúng được coi là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng phổ thông. Không ít người quan tâm đầu tư cho ngôn ngữ này.

Với việc Việt Nam đang mở rộng mối quan hệ giao lưu hợp tác và cùng nhau phát triển thì việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai cũng mở rộng cơ hội hơn với mọi người. Những môi trường làm việc trong quá trình hợp tác khiến tiếng anh trở thành ngôn ngữ khó lòng bỏ qua. Nhiều bậc cha mẹ mong muốn các nhu cầu học hỏi lĩnh hội vốn ngọa ngữ này cho trẻ ở những giai đoạn đầu đời. Điều đó thực sự rất hữu ích với tương lai trẻ và là việc làm đúng đắn sau này. Việc tiếp xúc với một ngôn ngữ khác cũng đồng thời mở ra cho trẻ sự phát triển khả năng ngôn ngữ kích thích noron thần kinh và thùy não. Không phải nghiễm nhiên rất nhiều trường mầm non trên các địa bàn nhất là thành phố trung tâm lớn thường xuyên mở lớp dạy tiếng anh thiếu nhi, mời giáo viên hoặc người nước ngoài về dạy ngay tại trường.

Thực tế minh chứng rằng, không chỉ tại các cơ sở trường quốc tế, trường dân lập mà cả những trường công lập cũng rất đầu tư quan tâm tới môn học đắt giá này. Nhiều phương pháp học tiếng anh cũng đang được tìm tòi nghiên cứu và đưa vào công tác giảng dạy không chỉ tại lớp mà cả tại các trung tâm tiếng anh trên địa bàn. Nhờ vậy, truyện tiếng anh thiếu nhi cũng dần trở nên phổ biến và được coi là một trong những cách thức dễ dàng để trẻ em có thể tiếp thu tiếng anh một cách tốt nhất.

1. Truyện tiếng anh thiếu nhi luôn nắm bắt đúng tâm lý và sự phát triển trí tuệ phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ, thậm chí với những phương pháp giáo dục sớm, cha mẹ trẻ hoàn toàn có thể kiếm tìm một câu chuyện ngắn đơn giản hay một câu chuyện phức hợp nhiều từ để đọc cho trẻ nghe. Điều này dễ khiến các giai đoạn tiếp thu về sau trẻ dễ và nhanh chóng tiếp nhận hơn.

2. Truyện tiếng anh thiếu nhi đáp ứng đúng nhu cầu tiếp nhận tri thức bằng trực quan qua phương pháp nghe và quan sát tranh sau đó khơi gọi sự tò mò hứng thú nơi trẻ. Đây là phương pháp rất dễ thực hành và thường được sử dụng trong nhà trường, nhất là tại các lớp mầm non, cấp 1 và giảm dần tại các lứa tuổi sau. Phương pháp này dễ đánh trúng tâm lý luôn tò mò thích thú với những điều mới lạ xung quanh trẻ.

3. Một số nơi bày bán truyện tiếng anh thiếu nhi như Qbooks thường tập trung vào những câu chuyện phù hợp với tâm lý tuổi thơ, các nét vẽ ngộ nghĩnh gợi hình tượng ngô nghê dễ thương phù hợp thuần phong mỹ tục và nét văn hóa cùng tính nhân văn sâu sắc đem lại cho tâm hồn trẻ trong sáng thuần khiết khiến tuổi thơ trẻ thêm sự yêu thương ngọt ngào với nhiều hồi ức đẹp.

Thông thường, ban đầu cha mẹ nên lựa chọn các truyện tiếng anh thiếu nhi theo ý thích lựa chọn của trẻ để kích thích sự ham tìm tòi khám phá niềm vui qua những trang truyện tiếng anh hữu ích.

Vui lòng liên hệ với Qbooks để đặt mua truyện tiếng anh thiếu nhi

Điện thoại: 0979 507 296 – 0983 691 011

Website: http://qbooks.vn

Các bài viết cùng chuyên mục