Cách gợi cảm hứng cho trẻ học tiếng anh

qbook

Học tiếng anh không chám ảnh đối với người lớn mà thậm chí còn là nỗi ám ảnh đối với trẻ em. Vậy làm sao đgợi cảm hứng cho trẻ học tiếng anh và khơi dậy niềm đam mê của trẻ nhỏ đối với tiếng anh, chúng ta cần có cách đgợi cảm hứng cho trẻ học tiếng anh cho hiệu quả.

Trước tiên những giờ học tiếng anh nên biến thành khoảng thời gian thư giãn, học mà chơi, chơi mà học luôn song hành 2 yếu tố bỏ quên đi áp lực là đang học tiếng anh chính là gợi cảm hứng cho trẻ học tiếng anh. Phương pháp tích cực này vừa giúp cân bằng tâm lý tuổi dậy thì, vừa nâng cao hiệu quả tiếp thu và áp dụng bài học vào thực tế. Phụ huynh cần dành thời gian khuyến khích con tự do phát triển ngoại ngữ thông qua sở thích và đam mê riêng như qua các bài hát qua các câu chuyện hay và qua các chương trình nước ngoài mà bé đam mê với chúng một cách tốt nhất. Ngoài ra, môi trường học Anh ngữ thân thiện, thầy cô và bạn bè cởi mở, phương pháp giảng dạy phù hợp cũng giúp khơi dậy đam mê học tiếng Anh trong trẻ cùng có các bạn học cùng sở thích đam mê tiếng anh. Cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh ngay từ nhỏ, trẻ sẽ có nhiều cảm hứng để học tập và nhớ lâu hơn chương trình học tiếng Anh.  Mở  rộng những khóa học giao lưu ngắn, giúp trẻ trao đổi thông qua môi trường vừa học vừa chơi tạo động lực hưng phấn cho trẻ đó là một trong những  phương pháp gợi cảm hứng cho trẻ học tiếng anh .Kích thích sự đam mê học tiếng anh của trẻ từ khi còn nhỏ giúp trẻ không bị bở ngỡ khi đột ngột tiếp xúc với tiếng anh

Biết cách tạo một môi trường tiếng anh cho trẻ khi mọi thành viên trong gia đình tạo tình huống cuộc sống đều giao tiếp bằng tiếng anh .Hãy làm cho việc học ngoại ngữ trở thành một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Bé thường ham chơi nhiều hơn học. Tại sao bạn không nghĩ tới việc vừa học vừa chơi. Trẻ thích các hoạt động vui chơi nên khi học nói, từ vựng hay ngữ pháp có thể lồng ghép các trò chơi, hình ảnh và hoạt động vào để tạo hứng thú cho trẻ. Lứa tuổi của bé đã bắt đầu biết ghen tị, cạnh tranh. Hãy tận dụng điều đó làm động lực cho trẻ. Không thể quá ép buộc con trong một cách học khuôn mẫu, điều đó dễ làm bé cảm thấy chán nản, khó chịu. Hãy nghĩ về cá tính và sở thích của trẻ để có thể đưa ra những cách học tiếng Anh thích hợp nhất cho con bạn. Một đứa trẻ cá tính, hoạt bát sẽ thích những trò chơi có nhiều hoạt động chạy nhảy, còn một đứa trẻ trầm tĩnh hơn thì có thể thích các loại trò chơi nhẹ nhàng như ô chữ hay thẻ từ. Chẳng hạn như nếu con bạn thích thể thao, thì những câu chuyện, trò chơi hay từ vựng về chủ đề thể thao sẽ làm trẻ hứng thú. Một phương pháp nữa là cho trẻ nghe tiếng anh để trẻ phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên nhất có thể, đó là một phương pháp gợi cảm hứng cho trẻ học tiếng anh có  ích cho trẻ vì một đứa trẻ thường nghe nói trước khi học viết.

Qbook.vn – Sách truyện tiếng anh thiếu nhi

Các bài viết cùng chuyên mục