Cách dạy tiếng anh sử dụng truyện tiếng anh

qbook

Để học tiếng anh hiệu quả, cần có phương pháp dạy phù hợp với từng lứa tuổi. Ngoài các phương pháp như học tiếng anh qua bài hát, qua Film ảnh, qua các hoạt động vui chơi, thì truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng anh cũng được xem như là phương thức dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả mà nhiều bậc phụ huynh nên áp dụng.

Nhiều nhà khoa học chứng minh rằng trẻ em sẽ tiếp nhận thông tin nhanh hơn qua cách lắng nghe. Trẻ nhớ lâu hơn và có trí tưởng tượng phong phú hơn từ việc cha mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ qua truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng Anh đúng cách.

Học tiếng anh qua truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ rèn luyện được thói quen đọc sách, biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, trẻ nhớ lâu hơn và trí tưởng tượng phong phú hơn, tiếp thu tiếng anh tự nhiên và gần hơn với ngôn ngữ đích…  

Tuy nhiên, để việc dạy bé anh văn qua truyện tiếng anh thiếu nhi mang lại hiệu quả tốt nhất, các bậc cha mẹ cũng cần có phương thức thích hợp. Bài báo này tập trung hướng dẫn những cách dạy tiếng anh cho trẻ sử dụng truyện tranh thiếu nhi tiếng anh giúp trẻ em tiếp thu tốt nhất:

1. Không nên dịch nghĩa lúc đọc truyện cho bé

Cách tốt nhất để các bạn dạy anh văn cho bé qua truyện đó là sử dụng những cuốn truyện tranh, ảnh để dạy cho bé. trẻ sẽ tư duy bằng hình minh họa cùng lối nghĩ suy bằng anh văn sẽ trợ giúp trẻ nhanh nhẹn và tạo nên được hứng thú khi học. Việc áp dụng tranh ảnh sẽ hạn chế được text, từ tranh ảnh bé có khả năng hiểu rõ được nội dung câu chuyện, như vậy bạn sẽ chẳng phải giải thích nhiều lúc đọc truyện cho bé.

Dịch toàn bộ câu sang tiếng Việt sẽ khiến khả năng phản xạ của trẻ chậm hơn do thiếu tư duy kết nối và logic, lâu ngày sẽ làm giảm triể vọng tư duy của bé, khiến bé nhà bạn chỉ nhớ từ tiếng Việt mà không nhớ tiếng Anh. Cách tốt nhất là cha mẹ nên chọn mua cho bé những cuốn truyện tranh, ảnh hay, hấp dẫn, đúng sở thích của các bé. Trong lúc đọc truyện cho bé, Cha mẹ có thể chỉ vào hình ảnh và miêu tả qua hành động hoặc thiết kế các tình huống để giúp trẻ hiểu câu chuyện dễ dàng hơn. Tư duy bằng tranh minh họa và lối suy nghĩ bằng tiếng anh sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn và tạo nên hứng thú khi học. Bện cạnh đó, sử dụng nhiều màu sắc, thiết kế các tình huống sẽ giúp bé hiểu ý nghĩa câu chuyện dễ dàng hơn.

Hoc tieng anh bang truyen tieng anh hieu qua

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

2. Không nên bắt ép học từ mới quá nhiều khi dạy tiếng anh qua truyện cho bé

Trong truyện thường có nhiều từ mới khó, khiến bé khó lắng nghe thì việc bắt ép bé học cùng một lúc quá nhiều từ là việc cực kỳ khó và phản tác dụng. Bắt con trẻ nhớ 1 cách máy móc thì sẽ khiến trẻ đã cảm thấy nhàm chán và ko hứng thú, thậm chí là sợ môn tiếng anh. Vì vậy, khi dạy tiếng anh bằng truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng Anh cho con em mình, phụ huynh nên tìm truyện theo thể loại các bé thích, nội dung truyện hấp dẫn, với từ ngữ đơn giản, nội dung ngắn gọn và ko ép bé học quá nhiều từ một lúc, đầu tiên chỉ chọn một số từ đơn thuần và gần gũi với đời sống hàng ngày cho trẻ học để tạo hứng thú.

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

3. Nhiều bậc phụ huynh ngại đọc truyện tiếng anh

Việc phụ huynh tham gia học cùng con trẻ tại nhà, vừa học vừa chơi là một phương pháp học cực kì hiệu quả. Nếu các bậc cha mẹ không đủ tự tin với giọng đọc của mình thì có thể sử dụng một số bản thu âm giọng nói trên mạng để cùng nghe tiếng anh với trẻ.

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

 

4. Không cần thời gian cố định nhưng nên tạo thói quen đọc truyện mỗi ngày ít nhất 15 phút.

Việc đọc đều đặn không những giúp bé tiếp thu được nhiều cái mới, phản ạ nhanh hơn và giúp bé có thói quen và niềm đam mê đối với việc học tiếng anh. Không cần chọn một khung giờ cố định mà cha mẹ nên đọc truyện cùng con lúc thoải mái nhất. Khoảng thời gian trước khi đi ngủ luôn là thời điểm trẻ tập trung nhiều nhất và việc truyền cảm hứng cho trẻ qua các câu chuyện kể sẽ hiệu quả cao.

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

Học tiếng anh bằng truyện tiếng anh thiếu nhi

Chúng tôi mong rằng, những chia sẻ ttên đây sẽ cung cấp cho quí độc giả những thông tin bích trong việc dạy học qua truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng anh .

Chúc các bậc phụ huynh sẽ có những phương pháp dạy tốt nhất cho con em mình!

Qbooks.vn – truyện tiếng anh thiếu nhi

Các bài viết cùng chuyên mục